Mách Bạn Cách Gửi Hàng Viettel Post Cho Chủ Shop Online

Trong thời đại ngày nay, việc vận chuyển hàng hóa ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, đặc biệt đối với các chủ shop online. Một trong những dịch vụ vận chuyển đáng tin cậy được nhiều người lựa chọn đó là dịch vụ của Viettel Post. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách gửi hàng bằng dịch vụ Viettel Post.

Các Bước trong Cách Gửi Hàng bằng Dịch Vụ Viettel Post:

Lời khuyên tốt nhất để tạo vận đơn một cách dễ dàng là sử dụng ứng dụng của Viettel Post để gửi hàng. Bạn có thể tải ứng dụng này trên cả nền tảng iOS và Android từ kho ứng dụng.

Bước 1: Tải ứng dụng Viettel Post

Với ứng dụng trên điện thoại, bạn có thể thao tác dễ dàng mọi lúc mọi nơi một cách linh hoạt. Ngoài ra, bạn có thể tính trước cước phí nhanh chóng và chính xác. Quản lý đối soát, tiền COD dễ dàng và nhanh chóng.

Bước 2: Đăng ký/ Đăng nhập tài khoản

Nếu bạn đã có tài khoản đã đăng ký trên website, hãy kích vào ĐĂNG NHẬP để ứng dụng tích hợp thông tin. Nếu bạn mới sử dụng, bạn có thể đăng ký bằng số điện thoại và nhận mã OTP để truy cập.

Bước 3: Cách gửi hàng bằng dịch vụ Viettel Post, tạo vận đơn

Có 2 cách gửi hàng và tạo vận đơn bằng dịch vụ Viettel Post. Bạn có thể kích vào dấu cộng “+” ở phía góc phải phía dưới màn hình và chọn tạo đơn mới. Cách thứ 2, bạn có thể chọn mục TẠO ĐƠN TRONG NƯỚC/TẠO ĐƠN QUỐC TẾ ngay trên giao diện chính.

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin theo mẫu

  • Nhập thông tin người gửi và người nhận một cách chính xác và đầy đủ để tránh trường hợp bị thất lạc bưu phẩm.
  • Nhập thông tin hàng hóa để ứng dụng giúp bạn tính chi phí vận chuyển cho gói hàng.
  • Chọn hình thức gửi hàng. Bạn cũng có thể đem tới bưu cục để được ưu đãi 10% (tùy thuộc vào thời gian chương trình của Viettel Post).

Chọn hình thức gửi: Viettel Post cung cấp nhiều cách gửi hàng khác nhau như chuyển phát siêu tốc, chuyển tiết kiệm… Tùy vào nhu cầu gửi hàng của mình mà bạn có thể lựa chọn hình thức phù hợp nhất. Nếu bạn sử dụng dịch vụ ship COD, nhớ nhập số tiền COD vào trong đơn hàng của mình để tránh sai sót.

Bước 5: Kết thúc tạo vận đơn và đóng gói hàng hóa chờ ship tới

Sau khi đã hoàn tất đầy đủ các thông tin của vận đơn, bạn chọn GỬI NGAY để tạo vận đơn. Sau đó, bạn có thể tạo vận đơn mới, hoặc đóng gói sản phẩm để chờ ship tới lấy hoặc đem ra bưu cục gần nhất.

Bước 6: Theo dõi đơn hàng trên ứng dụng

Việc sử dụng ứng dụng sẽ tiết kiệm thời gian cho bạn, vì bạn có thể theo dõi đơn hàng liên tục. Viettel Post sẽ cập nhật lộ trình chuyển phát giúp bạn biết hiện tại hàng hóa đang tới đâu. Hãy nhanh chóng phản hồi khách hàng của bạn nếu thấy họ có bất kỳ thắc mắc nào.

Cách tính cước phí và thời gian gửi hàng bằng dịch vụ Viettel Post

Phần trên bài viết chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách gửi hàng bằng dịch vụ Viettel Post. Trong phần này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cước phí chuyển phát nhanh của Viettel Post để bạn có thể tiện theo dõi và lựa chọn phù hợp với nhãn hàng của mình. Cước phí và thời gian vận chuyển hàng hóa phụ thuộc vào cân nặng và quãng đường vận chuyển. Bạn có thể tham khảo bảng giá các dịch vụ của Viettel Post trên website hoặc tra cứu bưu phẩm trực tiếp trên ứng dụng của Viettel Post. Sau khi đã nhập thông tin vận đơn, bạn có thể lựa chọn các dịch vụ vận chuyển đã có kèm chi phí để bạn dễ lựa chọn.

Lời Kết

Bạn có thể tham khảo các dịch vụ khác của Viettel Post trên website. Chúng tôi hi vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách gửi hàng bằng dịch vụ Viettel Post. Chúc cho bạn luôn có nhiều vận đơn và mỗi vận đơn đều được gửi đi nhanh chóng, đem lại doanh thu cao cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *