Tìm Hiểu Cách Kiểm Tra Đơn Hàng Bưu Điện VNPOST

Bạn muốn theo dõi việc gửi hàng của mình? Làm thế nào để xác định liệu bưu điện đã vận chuyển hàng chưa? Hàng đã đến nơi chưa? Cách kiểm tra đơn hàng bưu điện của một số dịch vụ vận chuyển khác nhau như thế nào? Hãy tiếp tục đọc bài viết này để tìm câu trả lời.

Cách Kiểm Tra Mã Vận Đơn

Để kiểm tra tình trạng đơn hàng vận chuyển, bạn cần thực hiện một số bước đơn giản:

Bước 1: Lấy Mã Vận Đơn

Trước hết, bạn cần có mã vận đơn của đơn hàng. Mã này sẽ được cung cấp cho bạn khi nhận hoặc gửi hàng. Nếu bạn gửi hàng tại bưu điện, nhân viên sẽ cung cấp cho bạn một phiếu vận đơn, trong đó có mã vận đơn. Nếu bạn sử dụng dịch vụ gửi hàng trực tuyến, bạn sẽ nhận được phiếu vận đơn tương tự sau khi tạo đơn hàng.

Bước 2: Tra Cứu Trực Tuyến

Tiếp theo, bạn có thể truy cập trang web chính thức của dịch vụ vận chuyển mà bạn đã chọn và nhập mã vận đơn vào hệ thống. Sau đó, toàn bộ thông tin về đơn hàng của bạn sẽ hiển thị trên màn hình. Thông tin này sẽ cho bạn biết đơn hàng đã được giao vào ngày nào, đang ở đâu, và lịch sử vận chuyển của đơn hàng đó.

Cụ thể hơn, sau khi bạn đăng nhập thành công, bạn chỉ cần tìm đơn hàng có mã vận đơn cần kiểm tra và kiểm tra phần “trạng thái” hoặc “thông tin đơn hàng”:

  • Nếu bạn thấy “Chưa phát đến người nhận,” đó có nghĩa rằng đơn hàng đang trong quá trình vận chuyển. Bạn có thể nhấp vào để xem thông tin chi tiết về nơi đơn hàng đang ở.
  • Nếu bạn thấy “Đã phát thành công,” điều này nghĩa là người nhận đã nhận hàng và thanh toán thành công. Thông tin chi tiết về thời gian nhận hàng cụ thể cũng sẽ được hiển thị.
  • Trường hợp đơn hàng bị hủy hoặc hoàn trả sẽ hiển thị thông tin tương ứng, ví dụ: “Đơn hàng bị hủy” hoặc “Đơn hàng đã được hoàn trả.” Bạn có thể kiểm tra phần thông tin đặc biệt để biết vì sao đơn hàng bị hủy hoặc hoàn trả.

Cách Kiểm Tra Đơn Hàng Bằng Tổng Đài Hỗ Trợ

Nếu bạn muốn kiểm tra đơn hàng một cách nhanh chóng hơn hoặc gặp khó khăn trong việc tra cứu trực tuyến, bạn có thể sử dụng dịch vụ tổng đài hỗ trợ của dịch vụ vận chuyển. Thông qua tổng đài này, bạn cũng cần cung cấp mã vận đơn và sau đó làm theo hướng dẫn từ nhân viên để kiểm tra tình trạng của đơn hàng.

Lưu Ý Về Quy Trình Đóng Gói

Hãy luôn lưu ý quy trình đóng gói hàng hóa một cách cẩn thận để đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Bưu điện hoặc dịch vụ vận chuyển sẽ không chịu trách nhiệm đối với các hư hỏng xảy ra do quá trình đóng gói không đúng cách.

Tổng Kết

Đó là cách kiểm tra tình trạng đơn hàng bưu điện thông qua một số dịch vụ vận chuyển khác nhau. Cách này giúp bạn dễ dàng theo dõi tình trạng của đơn hàng của mình một cách hiệu quả.